ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 1 & 2

-----

Trong buồng trứng có các nang noãn nguyên thủy. Buồng trứng của một em bé mới lọt lòng có khoảng 10.000 nang noãn nguyên thủy nhưng giảm dần khi đến tuổi dậy thì, chỉ còn khoảng 3.500, và đến lúc mãn kinh thì chẳng còn là bao. Trong cuộc đời, người phụ nữ khi mang thai chỉ có 400 – 500 nang trưởng thành và phóng noãn, còn phần lớn bị thoái hóa và teo đi.

 

qua-trinh-thu-thai1

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?
Trước khi em bé của bạn thực sự bắt đầu phát triển, nó sẽ trải qua các giai đoạn. Đầu tiên là sự gia tăng lượng estrogen và progesterone chảy qua máu đến tử cung của bạn để tạo thành một lớp màng tươi tốt, giàu mô máu để hỗ trợ một trứng được thụ tinh. Đồng thời, trong buồng trứng, trứng cũng đang chín trong các túi chứa dịch, gọi là nang. Vào đầu tuần này (thường là ngày 14 của chu kỳ 28 ngày), trứng rụng: Một quả trứng sẽ chui ra khỏi nang và cuốn trôi từ buồng trứng của bạn vào một ống dẫn trứng.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo đó trứng sẽ được thụ tinh nếu một trong 250 triệu tinh trùng (trung bình) xuất tinh từ người bạn đời của bạn bơi từ âm đạo của bạn thông qua cổ tử cung, vào tử cung đến ống dẫn trứng và thâm nhập vào các trứng. Chỉ có khoảng 400 tinh trùng sẽ sống sót qua cuộc hành trình gian khổ mười giờ để đến với trứng, và chỉ có một tinh binh “chiến thắng” và đào hang chui vào trứng qua màng ngoài của nó (mất khoảng 20 phút).

Trong 10 đến 30 giờ tiếp theo, hạt nhân của tinh trùng sẽ kết hợp với trứng cũng như kết hợp các gien di truyền. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, em bé của bạn sẽ là con trai, nếu nó là một nhiễm sắc thể X, bạn sẽ được chào đón một cô con gái.

Trong chuyến đi từ 3- 4 ngày từ ống dẫn trứng vào tử cung của bạn, trứng đã thụ tinh (bây giờ gọi là hợp tử) sẽ phân chia thành 16 tế bào giống hệt nhau. Một khi nó xâm nhập vào tử cung, hợp tử được gọi là một morula.

Một hoặc hai ngày sau đó, nó sẽ bắt đầu đào hang vào niêm mạc tử cung của bạn, tiếp tục tăng trưởng và chuyển đổi đáng kinh ngạc. Bởi thời gian này em bé của bạn là chỉ bằng một quả bóng nhỏ của các tế bào nên các nhà khoa học gọi đó là một túi phôi: trong đó chứa một khối lượng tế bào sẽ tự phát triển thành phôi thai, một khoang chứa đầy chất lỏng sẽ trở thành trong túi ối, và một lớp tế bào sẽ trở thành nhau thai, cơ quan hình bánh cung cấp oxy và chất dinh dưỡng duy trì sự sống cho em bé của bạn và mang đi các chất thải.

 

Quá trình phát triển của bé tuần 1 và 2 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Chu kỳ kinh cuối cùng của bạn bắt đầu từ 12 đến 16 ngày trước, vì vậy bạn có thể rụng trứng ngay bây giờ hoặc sẽ sớm hơn. Nghe có vẻ lạ, bác sĩ sản khoa của bạn tính toán ngày kinh cuối của bạn và tính tuổi thai. Quá trình mang thai kéo dài khoảng 38 tuần từ lúc thụ thai, nhưng vì thường rất khó để xác định chính xác khi nào trứng và tinh trùng hợp nhất, các bác sĩ và nữ hộ sinh chỉ đơn giản là tính một chu kỳ mang thai khoảng 40 tuần bắt đầu từ kỳ kinh cuối cùng của bạn.

 

 Một vấn đề hết sức quan trọng, hãy dừng uống rượu, hút thuốc lá, và các loại thuốc để cơ thể trong hình dạng tốt nhất khi nuôi dưỡng em bé trong bụng. (Nếu bạn đang dùng bất cứ thuốc theo toa, hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn để tìm hiểu xem bạn có nên tiếp tục dùng chúng.) Và đừng quên uống một hỗn hợp đa vitamin hàng ngày chứa ít nhất 400 microgram axit folic (lý tưởng bắt đầu từ ba tháng trước khi bạn muốn thụ thai) để giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh của bé.

(Lược dịch theo Babycenter)

 

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như: 

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X