Mang thai tuần thứ 9
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tuần thứ 9

-----

Em bé của bạn tuần này lớn bằng 1 quả nho, cân nặng khoảng 31g và dài khoảng 25 mm. Thật tuyệt vời khi Care With Love được cùng các mẹ cảm nhận những bước phát triển mới của bé yêu.

thai-ky-tuan-thai-thu-9

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé của bạn bay giờ đã dài khoảng 1 inch (25mm) bằng kích thước của một quả nho. Bé đã bắt dần dần hình thành hoàn chỉnh hình người. Các bộ phận cơ thể đã xuất hiện rõ, mặc dù cũng cần hoàn thiện hơn trong những tháng tới.

Những thay đổi khác rất quan trọng: trái tim của bé kết thúc phân chia thành bốn buồng, và các van bắt đầu hình thành.

 

Các cơ quan của em bé, cơ bắp và dây thần kinh cũng xuất hiện, cơ quan sinh dục bên ngoài cũng hình thành nhưng sẽ khó phân biệt nam hay nữ cho một vài tuần tới.

Mắt đã hoàn chỉnh nhưng mí mắt vẫn nhắm nghiền cho đến khi 27 tuần tuổi. Dái tai nhỏ, miệng, mũi và lỗ mũi khác biệt hơn.

Nhau thai được phát triển đủ để tiếp nhận hầu hết các công việc quan trọng của việc sản xuất hoóc môn. Bây giờ sinh lý học cơ bản của bé đã đầy đủ, bé đã sẵn sàng tăng cân nhanh chóng trong những tuần tới.

 

Quá trình phát triển của bé tuần 9 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 
Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bạn vẫn có thể cảm thấy mình mang thai mặc dù bụng chưa to ngay cả khi vòng eo của bạn dày lên một chút. Không phải hầu hết các phụ nữ mang thai bị ốm nghén hoặc các triệu chứng khác nhưng bạn có thể cảm thấy một cảm xúc lâng lâng.

Thay đổi tâm trạng đó là hoàn toàn bình thường khi bạn cảm thấy phấn chấn và lo lắng về việc trở thành cha mẹ.

Care With Love mang lại cho các mẹ những quy trình dịch vụ chăm sóc mẹ bầu, chăm sóc mẹ sau sinhem bé sơ sinh tại nhà chuyên nghiệp với đội ngũ điều dưỡng có chuyên môn nghiệp vụ cao.

(Lược dịch theo Babycenter)

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

[shortcode_tuanthai]

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X