Mang thai tuần thứ 8
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tuần thứ 8

-----

Em bé của bạn tuần này gần bằng kích thước hạt đậu hình bầu dục (khoảng 12 mm) – luôn luôn chuyển động. Care With Love cùng mẹ chăm sóc bé yêu.

thai-ky-tuan-thai-thu-8-1

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Đã phân biệt được các ngón tay và ngón chân mặc dù chúng còn bị kết dính với nhau bởi các màng da, bắt đầu xuất hiện đường viền mí mắt, ống thở kéo dài từ cổ họng tới các nhánh của phổi đã phát triển và “đuôi” đã biến mất.

Trong não, các tế bào thần kinh phân nhánh ra để kết nối với nhau, hình thành các đường thần kinh sơ khai.

 Nhưng bộ phận sinh dục bên ngoài vẫn chưa phát triển đủ để cho bạn biết đang có một cậu bé hay một cô bé.

Dù bằng cách nào, em bé của bạn đã có kích thước của một hạt đậu lớn và liên tục di chuyển và chuyển đổi, mặc dù bạn vẫn không thể cảm thấy điều đó.
Quá trình phát triển của bé tuần 8 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bạn có thể nhận thấy rằng áo ngực của bạn đã chật hơn. Chẳng bao lâu bạn có thể sẽ cần một kích thước lớn hơn.

Tăng mức độ của kích thích tố gây ra sự phát triển vú và thay đổi mô khác, tất cả để chuẩn bị cho con bú. Ngực của bạn có thể tiếp tục phát triển trong suốt thai kỳ.

Bụng bầu của bạn cũng đã rõ ràng hơn rất nhiều, một chiếc áo bầu bắt đầu cần thiết cho nhu cầu hoạt động của cả mẹ và bé. Các mẹ cũng nên chú ý kiểm tra thường xuyên làn da của mình, những vết rạn đã có thể xuất hiện. Nội tiết tố thay đổi không ngừng cũng khiến da mặt mẹ dễ bị khố, tàn nhang hay nám xạm. Các mẹ hãy quan sát và chú ý làm đẹp cho làn da mặt bằng các liệu pháp thiên nhiên.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn tăng 1 – 2 mm, đặc biệt nếu nó là em bé đầu tiên của bạn.

Cảm thấy mệt mỏi? Thay đổi nội tiết – đặc biệt, một sự gia tăng đáng kể progesterone có thể góp phần làm bạn trì trệ công việc. 

Buồn nôn và nôn có thể xảy ra. Và bạn có thể gặp khó khăn khi đạt được một giấc ngủ ngon vào thời điểm này, đặc biệt là nếu bạn đang không thoải mái khi phải đi tiểu nhiều lần.

 

(Lược dịch theo Babycenter)

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

[shortcode_tuanthai]

 

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X