Mang thai tuần thứ 6
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tuần thứ 6

-----

Tới tuần này, em bé của bạn dài bằng kích thước của hạt đậu (khoảng 6mm). Mẹ bầu cần bổ sung những dưỡng chất gì để chuẩn bị cho bước phát triển kế tiếp của em bé? Cùng Care With Love tìm hiểu nhé các mẹ

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Những phát triển quan trọng trong tuần này: mũi, miệng, và tai bé sẽ chiếm rất nhiều thời gian phát triển trong vòng tám tháng đầu mang thai.

Nếu bạn có thể thấy hình ảnh trong tử cung thông qua siêu âm thai, bạn sẽ tìm thấy một cái đầu quá khổ và đốm đen nơi mắt và lỗ mũi của bé đang bắt đầu hình thành. Đôi tai bé xíu được đánh dấu bằng hai vết lõm ở hai bên đầu, và cánh tay, chân của bé như những cái chồi bé xíu.

thai-ky-thai-tuan-thu-6
Nhịp tim đập khoảng 100 đến 160 lần một phút – gần gấp hai lần nhịp tim của bạn – và máu bắt đầu lưu thông qua cơ thể. Ruột đang phát triển và các mô của phổi đã xuất hiện.

Tuyến yên cũng như các phần còn lại của não, cơ bắp và xương đã hình thành. Ngay bây giờ, em bé của bạn bằng 1/4 inch (6,35 mm).
Quá trình phát triển của bé tuần  6 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bạn có thể sẽ cảm nhận mình đang thai đổi một chút – một ngày buồn và một ngày vui hoặc buồn vui lẫn lộn. Đừng quá lo lắng – những gì bạn đang trải qua là bình thường. Cảm xúc Ricocheting gây ra một phần bởi các kích thích tố biến động. Ở Việt Nam thường gọi là chứng trầm cảm khi mang thai, chỉ cần các mẹ bầu dành thời gian nghỉ ngơi, massage giảm căng thẳng và đau nhức mọi chuyện sẽ ổn trở lại.

 

Vết máu trên quần lót của bạn hoặc giấy vệ sinh sau khi đi tiểu hoặc xuất huyết là tương đối phổ biến trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ảnh hưởng đến 1/4 phụ nữ mang thai. Nó có thể xảy ra trong một thai kỳ bình thường, nhưng đôi khi nó có thể là dấu hiệu đầu tiên của sẩy thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Nếu bạn có bất cứ đốm hoặc chảy máu, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

 

(Lược dịch theo Babycenter)

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

[shortcode_tuanthai]

 

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X