ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 40

-----

Care With Love thật hạnh phúc cùng các mẹ và em bé bước đến tuần thứ 40 của thai kì. Chắc chắn đây là những ngày hồi hộp và hạnh phúc nhất của các bố mẹ chuẩn bị chào đón em bé mong chờ suốt 9 tháng qua. Hãy chuẩn bị thật kỹ những món đồ dùng cho em bé, các đồ dùng cho mẹ cùng với sự hỗ trợ từ các điều dưỡng viên chăm sóc mẹ và bé ngay từ phòng sinh của Care With Love.

tuan-thai-thu-40

Thật khó để nói chắc chắn con của bạn sẽ lớn như thế nào, nhưng trẻ sơ sinh trung bình nặng khoảng 3,4kg (một quả bí ngô nhỏ) và dài khoảng 48cm. Xương của hộp sọ vẫn chưa được hợp nhất, cho phép chúng chồng lên nhau một chút nếu vừa khít khi chui ra khỏi bụng mẹ. Việc đó gọi là “cho vào khuôn” là nguyên nhân mà đầu của bé bị nhọn sau khi sinh. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì điều này hoàn toàn bình thường và chỉ là tạm thời thôi.

 
Quá trình chuyển dạ  tuần 40 ( Nguồn Babycenter )

 

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Sau nhiều tháng mong đợi, ngày sinh đã đến, nhưng bạn vẫn đang trong thời kỳ mang thai. Đó là điều khó chịu, nhưng lại khá phổ biến, ở trường hợp đó bạn phải biết chấp nhận. Có lẽ sẽ không muộn như bạn nghĩ đâu, đặc biệt nếu bạn chỉ tin cậy duy nhất vào cách tính ngày sinh từ ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt, bởi vì thỉnh thoảng phụ nữ rụng trứng muộn hơn dự đoán. Ngay cả khi ngày đó đáng tin cậy thì một số phụ nữ vẫn kéo dài thời gian mang thai mà không có lý do rõ ràng.

 

Bạn vẫn có 2 tuần trước khi được gọi là sinh thai già tháng. Nhưng để chắc chắn rằng con bạn vẫn đang khoẻ mạnh, bác sĩ sẽ sắp xếp khám để kiểm tra tình hình của bé nếu bạn vẫn chưa sinh.

 

Bạn có thể có một hồ sơ sinh lý (BPP), bao gồm 1 siêu âm xem xét chuyển động tổng thể của bé, động tác thở (chuyển động của các cơ ngực và cơ hoành của mình) và sự vận động cơ bắp (bé xòe hay nắm tay, chân duỗi và co lại), cũng như lượng nước ối bao quanh (quan trọng bởi đó là sự phản ánh của nhau thai đang hỗ trợ em bé như thế nào).

Việc theo dõi nhịp tim thai (gọi là một bài kiểm tra nonstress hoặc NST) thường sẽ được thực hiện. Hoặc bạn có thể tiến hành cả việc đo sức khỏe thai nhi và siêu âm để kiểm tra lượng nước ối.

Nếu việc xét nghiệm bào thai có vấn đề, như là: mức nước ối quá thấp, bạn sẽ được khởi phát chuyển dạ. Nếu có vấn đề khẩn cấp nghiêm trọng, bạn có thể được sinh mổ ngay lập tức.

Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra cổ tử cung của bạn để xem đã sẵn sàng cho việc sinh nở chưa. Vị trí, mềm ra sao, mỏng và mở rộng như thế nào có thể ảnh hưởng đến việc kết luận sẽ sinh khi nào và như thế nào. Nếu bạn không tự sinh được, bạn sẽ được khởi phát chuyển dạ, thông thường vào khoảng giữa tuần thứ 41 và 42.

Dù vậy, hãy tạm gác những lo lắng về việc em bé sẽ sinh ra sớm hay muộn so với dự sinh các bạn hãy chú ý dưỡng sức, nghỉ ngơi và giữ tinh thần thật tốt. Chuẩn bị chuyển dạ và sinh con. Bạn hãy sắp xếp xem ai sẽ là người chăm sóc chính cho bé sơ sinh khi mà bạn còn khá mệt mỏi với những cơn có thắt tử cung sau sinh? Ai sẽ hỗ trợ bạn tắm cho em bé, cho bé bú và chăm sóc hồi phục sức khỏe cho mẹ sau sinh như thế nào?…Sẽ có rất nhiều việc bạn cần làm sau khi em bé chào đời!

Các mẹ bầu có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc tại nhà:

 

HOTLINE: 0909568102 – 0838352127

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X