ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 4

-----

Tuần này, em bé của bạn chính thức là một phôi thai và có kích thước bằng hạt giống của hoa anh túc.

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Tuần này đánh dấu sự khởi đầu của thời kỳ phôi thai. Từ nay cho đến khi 10 tuần, tất cả các bộ phận cơ thể của bé sẽ bắt đầu phát triển và một số thậm chí sẽ bắt đầu hoạt động. Đây là thời gian em bé sẽ dễ bị tổn thương nhất trước bất cứ điều gì có thể can thiệp vào sự phát triển của mình.

Ngay bây giờ em bé của bạn là một phôi thai với kích thước của một hạt đậu, bao gồm hai lớp: epiblast và hypoblast, mà từ đó tất cả các cơ quan và các bộ phận cơ thể sẽ phát triển.

tuan-thai-thu-tu

Nhau thai lúc này cũng được tạo thành hai lớp. Các tế bào của nó chui vào niêm mạc tử cung của bạn, tạo không gian cho máu của bạn chảy đến nhau thai để có thể cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cho em bé của bạn phát triển và bắt đầu hoạt động vào cuối tuần này.

 

Hiện nay túi ối sẽ là nhà của em bé, nước ối sẽ bảo vệ em bé; và các túi yolksac, trong đó sản xuất các tế bào máu của bé và giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho bé cho đến khi nhau thai phát triển hoàn chỉnh và sẵn sàng để tiếp nhận nhiệm vụ này.

 

Quá trình phát triển của bé tuần 4 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.
 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

 Lúc nào đó trong tuần, bạn có thể kiểm tra xem bạn đã mang thai hay chưa. Để có kết quả chính xác nhất, hãy chờ cho đến khi đủ 7 ngày thì thử thai tại nhà. (Bạn có thể thử ngay nếu bạn thích, nhưng có nhiều khả năng không có kết quả chính xác).

 

Nếu kết quả thử thai là dương tính, gọi cho bác sĩ sản khoa và lịch hẹn đầu tiên của quá trình khám thai của bạn. Hầu hết sẽ không nhìn thấy rõ em bé của bạn cho đến khi em bé được khoảng tám tuần, trừ khi bạn có vấn đề với một thai kỳ trước, hoặc đang có các triệu chứng cần phải được kiểm tra.

 

Nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo toa hoặc đang điều trị bạn cũng nên hỏi xem mình có thể tiếp tục dùng được không. Và hãy chắc chắn hỏi người chăm sóc của bạn bất kỳ vấn đề liên quan đến quá trình mang thai mà bạn quan tâm.

 

Bạn phải dùng một hỗn hợp đa vitamin có chứa ít nhất 400 microgram (mcg) axit folic mỗi ngày. Khi bạn đang mang thai, bạn sẽ cần nhiều hơn một chút – 600 mg một ngày.

 

Sáu tuần tiếp theo là quan trọng đối với sự phát triển của bé. Nhau thai và dây rốn, cung cấp dinh dưỡng và oxy cho em bé của bạn đã hoạt động. Thông qua nhau thai, em bé của bạn được tiếp xúc với những gì bạn đưa vào cơ thể của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cả hai mẹ con.

 

Nếu kết quả thử thai là âm tính, bạn phải đợi năm tuần nếu bạn vẫn chưa đủ thời gian của bạn. Nhiều xét nghiệm nước tiểu không đủ nhạy để phát hiện mang thai bốn tuần.

 

Nếu bạn đã cố gắng để thụ thai không thành công cho một năm trở lên (hoặc trong vòng sáu tháng nếu bạn trên 35 tuổi), hãy nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn về một kỳ kiểm tra cho bạn và đối tác của bạn để phát hiện các vấn đề về khả năng sinh sản có thể xảy ra. Trong khi kết quả có thể khó chịu, nhưng phát hiện vấn đề càng sớm càng tốt sau đó sẽ giúp bạn bắt đầu con đường để điều trị và mục tiêu cuối cùng của bạn: có em bé. (Lược dịch theo Babycenter)

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X