Mang thai tuần thứ 37 - Care With Love
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tuần thứ 37

-----

Em bé của bạn đã được coi là “đủ tháng,” mặc dù phải còn thời hạn là ba tuần nữa em bé mới chào đời. Khi em bé chào đời ở tuần thai 37 này em bé đã hoàn toàn có thể thích nghi với cuộc sống bên ngoài môi trường mới. Tuy vậy, việc chăm sóc em bé sơ sinh khi này sẽ phức tạp hơn so với việc bé đủ 40 tuần.

tuan-thai-thu-37

Phổi của em bé mặc dù đã phát triển đầy đủ nhưng cần có thêm thời gian để thích nghi. Với các bé sơ sinh ở tuần tuổi này, các bác sỹ có thể phải nuôi trong lồng kính trong 1 hoặc 2 tuần.  (Một số trẻ cần thời gian nhiều hơn một chút)

Cân nặng của bé gần 3kg và dài hơn 50cm, từ đầu đến gót chân (giống như một thân cây củ cải Thụy Sĩ). Nhiều trẻ có một cái đầu đầy tóc khi sinh nhưng không có gì ngạc nhiên nếu tóc em bé của bạn không nhiều.

 
Quá trình phát triển của bé tuần 37 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Các cơn co thắt có thể đến thường xuyên hơn và có thể kéo dài lâu hơn và khó chịu. Bạn cũng có thể nhận thấy sự gia tăng tiết dịch âm đạo. Nếu bạn thấy xuất hiện một ít máu trong khi đi vệ sinh hoặc quần lót của bạn (chất nhầy với một lượng nhỏ máu), việc sinh nở có lẽ sắp diễn ra trong một vài ngày hoặc ít hơn. (Nếu bạn đã chảy máu hoặc nước ối, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.)

 

Thời điểm này có thể là khó khăn hơn bao giờ hết để có được trạng thái thoải mái, ngủ ngon vào ban đêm. Hãy theo dõi chuyển động của bé và thông báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn nhận thấy có sự giảm chuyển động trong bụng.
Trong khi bạn đang ngủ, bạn có thể có một số giấc mơ dữ dội. Lo lắng về ngày sinh nở và việc trở thành cha mẹ có thể cung cấp nhiều giấc mơ kỳ lạ khi ngủ. Bạn cần có sự hỗ trợ từ phía gia đình, những người có kinh nghiệm chăm sóc bà bầuchăm sóc em bé sơ sinh để chuẩn bị cho việc sinh nỏ và chấn an tinh thần của chính mình.

 

Các mẹ bầu có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc tại nhà:

 

HOTLINE: 0909568102 – 0838352127

[shortcode_tuanthai]

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X