ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 36

-----

Em bé của bạn vẫn tiếp tục tăng trọng lượng cơ thể theo tỷ lệ 28g/ngày. Bé bây giờ nặng gần 2,7kg (giống như một miếng dưa hấu Crenshaw) và dài hơn 47cm. Lúc này, lông tơ xuất hiện trên da của bé bắt đầu rụng dần cùng với bã nhờn. Bã nhờn là một chất kem khá dày để bảo vệ da thai nhi trong khi ngâm trong nước ối chín tháng. Bã nhờn và dịch ối kết hợp với nhau tạo thành phân của thai nhi.
Vào cuối tuần này, em bé của bạn sẽ được coi là đủ tháng.

tuan-thai-thu-36

Có lẽ phần lớn thai nhi ở một vị trí là đầu quay xuống. Nhưng nếu bé không quay đầu xuống, bác sĩ của bạn có thể đề nghị lên kế hoạch cho một bài tập ngôi đầu bên ngoài, cụ thể là “bác sĩ sẽ cố gắng dỗ em bé của bạn vào một vị trí đầu xuống bằng các thao tác của mình từ bên ngoài bụng của bạn’’.

 
Quá trình phát triển của bé tuần 36 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bây giờ em bé của bạn chiếm nhiều chỗ trong tử cung nên bạn có thể gặp một số triệu chứng khó chịu như ợ nóng, khó tiêu, đi tiểu nhiều… Nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để dễ chịu hơn. Mặt khác, bạn có thể bị ợ nóng ít hơn và có thời gian thở dễ dàng hơn khi em bé bắt đầu “thả” xuống khung xương chậu của bạn. Nếu em bé của bạn quay xuống, bạn cũng có thể cảm thấy áp lực gia tăng ở vùng bụng dưới của bạn, có thể làm cho việc đi bộ ngày càng khó chịu và bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn. Nếu em bé của bạn xuống gần tới tử cung, bạn có thể cảm thấy nhiều áp lực lên âm đạo và rất khó chịu. Một số phụ nữ nói rằng nó cảm thấy như thể họ đang mang một quả bóng bowling giữa hai chân của họ!

 

Bạn cũng có thể nhận thấy các cơn co thắt thường xuyên hơn.Hãy chắc chắn thông báo các dấu hiệu của việc sinh nở với bác sĩ của bạn. Như một quy luật chung, nếu bạn mang thai đủ tháng, không có biến chứng và nước ối chưa vỡ, bác sĩ có thể khuyên bạn chờ đợi cho đến khi bạn có các cơn co thắt. Tất nhiên, bạn nên gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn nhận thấy sự giảm hoạt động của con hoặc đang bị rò rỉ nước ối, hoặc nếu bạn bị chảy máu âm đạo, sốt, nhức đầu nặng hoặc dai dẳng, đau bụng liên tục hoặc tầm nhìn thay đổi.
Ngay cả khi bạn đang có một kỳ mang thai không biến chứng, cách tốt nhất bạn nên tránh đi máy bay (hoặc du lịch xa) trong những tháng cuối của thai kỳ bởi vì bạn có thể sinh vào bất kỳ thời điểm nào. Trong thực tế, một số hãng hàng không sẽ không cho phép phụ nữ mang bầu 3 tháng cuối lên máy bay nếu không có ý kiến của bác sĩ.

Thời gian của tuần này và các tuần tiếp theo được sử dụng để bạn chuẩn bị các đồ dùng cho bé yêu chào đời. Một em bé sơ sinh có nhiều nhu cầu chăm sóc hơn bạn nghĩ rất nhiều, hơn nữa với mỗi bé lại có các nhu cầu chăm sóc khác nhau và bạn cần có sự tư vấn của những người có kinh nghiệm về trẻ sơ sinh.

 

Các mẹ bầu có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc tại nhà:

 

HOTLINE: 0909568102 – 0838352127

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X