Mang thai tuần thứ 35
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tuần thứ 35

-----

Em bé không còn nhiều chỗ để hoạt động vì bây giờ bé dài khoảng 45cm và nặng khoảng 2,5kg. Do chiều dài và cân nặng của bé đã vừa vặn trong tử cung của bạn nên bé không còn nhiều chỗ trống để nhào lộn nữa nhưng số lần bé đá hoặc đạp vẫn như nhau.

tuan-thai-thu-35

Thận của bé đã phát triển đầy đủ và gan có thể xử lý một số chất thải. Hầu hết các phát triển thể chất của bé cơ bản đã hoàn tất – chủ yếu là bé sẽ tăng trọng lượng trong vài tuần tới.

 
Quá trình phát triển của bé tuần 35( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Tử cung của bạn hoàn toàn nằm khuất bên trong xương chậu. Tử cung phình to lên đã ngăn cản các cơ quan bên trong khác, đó là nguyên nhân tại sao bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn và có thể bị ợ nóng và bị bệnh tiêu hóa. Nếu bạn không bị những khó chịu này thì bạn là một trong số ít bà bầu may mắn khi mang thai ở giai đoạn này.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ bắt đầu đi khám thai mỗi tuần. Từ bây giờ cho đến 37 tuần, bác sĩ sẽ làm một xét nghiệm âm đạo và trực tràng để kiểm tra vi khuẩn gọi là liên cầu khuẩn nhóm B (GBS). GBS thường là vô hại ở người lớn, nhưng nếu bạn bị nhiễm nó và truyền qua cho em bé trong khi sinh, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Chẳng hạn như viêm phổi, viêm màng não hoặc nhiễm trùng máu. Bởi vì có khoảng 10% đến 30% phụ nữ mang thai có vi khuẩn. Nếu bạn bị nhiễm GBS, bạn sẽ được cho thuốc kháng sinh IV trong thời gian sinh con, việc này sẽ làm giảm nguy cơ em bé của bạn bị nhiễm trùng.

 

Các mẹ bầu có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc tại nhà:

 

HOTLINE: 0909568102 – 0838352127

[shortcode_tuanthai]

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X