ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 29

-----

Care With Love – Em bé của bạn bây giờ nặng khoảng 1,2kg (giống như một bí butternut) và chiều dài tính từ đầu đến gót chân dài khoản 32 – 35cm. Cơ và phổi tiếp tục hoàn thiện, đầu to dần lên để tạo khoảng trống cho não phát triển. Để đáp ứng ngày càng tăng nhu cầu dinh dưỡng của bé, bạn sẽ cần rất nhiều protein, vitamin C, axit folic và sắt.

tuan-thai-thu-29

Và bởi vì xương của bé đang phát triển nên cần rất nhiều canxi, bạn nên uống sữa hoặc tìm một nguồn cung cấp canxi, ví dụ như: phô mai, sữa chua hoặc nước cam. Trong ba tháng này, khoảng 250 mg canxi mỗi được giữ lại trong bộ xương cứng cáp của bé .

 
Quá trình phát triển của bé tuần 29 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Em bé của bạn hoạt động rất tích cực. Bác sĩ của bạn có thể yêu cầu bạn phải dành thời gian nhất định mỗi ngày để đếm những cử động và nếu bạn nhận thấy rằng em bé của bạn ngày càng trở nên ít hoạt động hơn. Bạn có thể cần một thử nghiệm nonstress để kiểm tra sức khỏe của bé.

 

Trong giai đoạn này, một số thai phụ sẽ gặp các triệu chứng như: ợ nóng và táo bón vì hormon thai kỳ progesterone làm giãn mô cơ trơn khắp cơ thể của bạn, bao gồm cả đường tiêu hóa của bạn. Sự giãn này sẽ tăng gấp đôi trong bụng của bạn gây ra chậm tiêu hóa. Chậm tiêu hóa có thể gây ra khí và ợ nóng, đặc biệt là sau khi bạn ăn nhiều và gây nên chứng táo bón.
Tử cung của bạn đang phát triển cũng có thể gây ra bệnh trĩ. Các mạch máu bị sưng ở vùng trực tràng là phổ biến trong thai kỳ. May mắn thay, chúng thường biến mất trong những tuần lễ đầu sau khi sinh.

 

Tránh ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài. Nói chuyện bác sĩ của bạn trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp khắc phục trong thời kỳ mang thai hoặc bị chảy máu trực tràng. Để ngăn chặn táo bón, bạn nên ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên.
Một số thai phụ gặp phải triệu chứng gọi là “hội chứng hạ huyết áp nằm ngửa” trong thời kỳ mang thai. Điều này xảy ra khi nằm phẳng trên lưng của bạn gây ra một sự thay đổi trong nhịp tim và huyết áp mà làm cho bạn cảm thấy chóng mặt cho đến khi bạn thay đổi vị trí. Bạn có thể nhận thấy rằng mình cảm thấy chóng mặt nếu bạn đứng lên quá nhanh. Để tránh hiện tượng khó chịu bạn phải di chuyển chầm chậm khi muốn ngồi dậy hoặc đứng lên.

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X