ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 28

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Tuần này, em bé nặng khoảng 1100g (giống như một bắp cải Trung Quốc) và chiều dài từ đỉnh đầu đến gót chân khoảng 33cm-35cm. Bé có thể nhấp nháy mí mắt với hàng lông mi và thị lực đang phát triển.

tuan-thai-thu-28

Bé có thể nhìn thấy ánh sáng thông qua tử cung của bạn. Hàng tỷ tế bào thần kinh đang phát triển trong não của bé và bổ sung thêm chất béo cho cơ thể nhiều hơn để thân hình tròn trịa, chuẩn bị cho cuộc sống ở thế giới bên ngoài của bé sơ sinh sau khi sinh ra .

 

 

Quá trình phát triển của bé tuần 28 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Tam cá nguyệt thứ ba và cũng là tam các nguyệt cuối cùng bắt đầu trong tuần này. Nếu bạn giống như hầu hết phụ nữ, bạn sẽ đạt được khoảng 5kg trong ba tháng cuối thai kỳ.
Tại thời điểm này, có thể bạn sẽ đến bác sĩ thăm khám hai lần/tuần. Sau đó, lúc thai tuần thứ  36 , bạn sẽ chuyển sang thăm khám hàng tuần. Tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ của bạn, bác sĩ có thể khuyên bạn nên làm lại xét nghiệm máu đối với HIV và bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: như giang mai, bệnh lậu, để chắc chắn về tình trạng sức khỏe của bạn trước khi em bé chào đời. Ngoài ra, nếu kết quả kiểm tra sàng lọc glucose của bạn đã cao và bạn chưa có thử nghiệm tiếp theo, bạn sẽ sớm được thử nghiệm dung nạp glucose 3 giờ. Và nếu xét nhiệm máu của bạn được thực hiện tại lần khám tiền sản đầu tiên cho thấy là Rh âm tính, bạn sẽ được tiêm globulin miễn dịch Rh để ngăn chặn cơ thể của bạn phát triển các kháng thể có thể tấn công máu của bé. (Nếu máu em bé của bạn là Rh dương tính, bạn sẽ nhận được một mũi tiêm globulin miễn dịch Rh sau khi bạn sinh con.)

Khoảng thời gian này, một số phụ nữ cảm thấy khó chịu với cảm giác như có kiến bò dưới chân, nếu cảm giác này diễn ra ít và có thuyên giảm khi bạn di chuyển thì có thể gọi nó là “hội chứng chân bồn chồn” (RLS). Không ai biết chắc chắn những gì gây ra RLS nhưng đó là hiện tượng tương đối phổ biến trong số các bà mẹ tương lai. Hãy thử duỗi chân hoặc  massage xoa bóp đôi chân của bạn và ngưng uống cafe, vì chất caffeine có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn. Hỏi ý kiến bác sĩ có nên dùng thuốc bổ sung sắt hay không vì đôi khi sắt có thể làm giảm RLS.

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X