Mang thai tuần thứ 27
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tuần thứ 27

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Care With Love – Tuần này, em bé nặng gần 1000g (giống như một đầu của súp lơ) và dài khoảng 22cm – 24cm với chân của mình mở rộng. Bé sẽ ngủ và thức dậy đều đặn, mở và nhắm mắt liên tục và thậm chí có thể mút ngón tay. Với nhiều mô não phát triển, não của bé đã hoạt động rất tích cực. Trong khi phổi của bé vẫn còn chưa hoàn chỉnh, chúng sẽ có khả năng hoạt động với rất nhiều trợ giúp y tế, nếu em bé được sinh ra ngay bây giờ.

tuan-thai-thu-27

Với bất kỳ chuyển động nhịp nhàng của bé, bạn có thể cảm thấy những tiếng nấc cục của bé, một hiện tượng phổ biến bắt từ giai đoạn này. Mỗi lần thường kéo dài khoảng vài phút và chúng không gây khó chịu cho bé. Do đó, bạn hãy thư giãn massage và tận hưởng cảm giác thích thú này.

 

Quá trình phát triển của bé tuần 27 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Tam cá nguyệt thứ hai sắp kết thúc, bạn có thể bắt đầu nhận thấy một số triệu chứng mới như: đau lựng, chuột rút cơ bắp chân… do tử cung của bạn đang lớn dần lên nên gây áp lực lên các tĩnh mạch máu từ chân đến trái tim cũng như trên các dây thần kinh dẫn từ thân đến chân của bạn, mẹ bầu có thể massage thư giãn hoặc có thể sử dụng dịch vụ massage thư giãn giảm đau nhức dành cho mẹ bầu tại nhà của Care With Love.

Thật không may, bị chuột rút có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn càng đến gần ngày sinh. Chuột rút ở chân phổ biến hơn vào ban đêm nhưng cũng có thể xảy ra trong ngày. Khi xảy ra chuột rút, kéo căng cơ bắp chân sẽ giúp bạn đỡ đau. Duỗi thẳng chân và sau đó nhẹ nhàng bẻ cong các ngón chân rở lại đối với ống quyển của bạn. Đi bộ một vài phút hoặc xoa bóp bắp chân đôi khi cũng giúp giảm đau phần nào.

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

[shortcode_tuanthai]

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X