ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 23

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Care With Love – Bật một bài hát yêu thích hoặc bản nhạc nhẹ nhàng và để mẹ bầu và bé thư giãn cùng âm nhạc . Những giai điệu của âm nhạc cũng có ý nghĩa với sự phát triển của bé trong giai đoạn này, em bé có thể cảm thấy bạn đang nhảy. Và bây giờ bé đã dài hơn 30cm và nặng khoảng 600g (gần bằng một quả xoài lớn). Bạn có thể có thể nhìn thấy bé đang cử động bên dưới lớp quần áo của mình.

 

tuan-thai-thu-23

Các mạch máu trong phổi của bé đang phát triển để chuẩn bị cho hơi thở và tai đang nhận âm để chuẩn bị hòa nhập thế giới bên ngoài. Tiếng ồn trở nên quen thuộc – chẳng hạn như chó sủa hay tiếng gầm của máy hút bụi có thể sẽ không làm bé giật mình khi nghe thấy chúng ở bên ngoài tử cung.

 
Quá trình phát triển của bé tuần 23( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bạn có thể nhận thấy rằng mắt cá chân và bàn chân của bạn bắt đầu sưng lên một chút trong tuần hoặc vài tháng tới, đặc biệt là vào cuối ngày. Máu lưu thông chậm chạp ở vùng chân cùng với những thay đổi hóa học trong máu có thể gây ra một số khả năng giữ nước dẫn đến sưng còn được gọi là phù nề.
Cơ thể của bạn sẽ loại bỏ lượng nước dư thừa sau khi bạn sinh em bé. Đó là lý do tại sao bạn sẽ đi tiểu thường xuyên và đổ mồ hôi rất nhiều trong một vài ngày sau khi sinh. Để tránh những khó chịu, bạn nên nằm nghiêng, duỗi chân dài khi ngồi, tránh ngồi hoặc đứng một chỗ trong thời gian dài. Ngoài ra, cố gắng tập thể dục thường xuyên để tăng sự lưu thông và mang vớ hỗ trợ, mang giày rộng rãi thoải mái. Bạn cần phải uống nhiều nước vì uống nhiều nước thực sự giúp ngăn chặn giữ nước. Trong khi một số trường bị phù ở chi dưới là bình thường trong quá trình mang thai nhưng nếu gặp tình trạng phù nề nặng có thể là một dấu hiệu của tình trạng nghiêm trọng gọi là tiền sản giật. Nếu bàn chân hoặc mắt cá chân của bạn sưng nghiêm trọng hoặc bất ngờ hơn là sưng nhẹ bàn tay, sưng tấy trên khuôn mặt hoặc sưng quanh mắt của bạn hãy đến thăm khám bác sĩ của bạn.

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X