Mang thai tuần thứ 22
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tuần thứ 22

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?
Care With Love -Tuần này em bé của bạn dài khoảng 27cm (tương đương độ dài của quả bí Spaghetti) và nặng khoảng 360g, con của bạn đang bắt đầu trông giống như một trẻ sơ sinh thu nhỏ. Môi, mí mắt và lông mày của bé đang ngày càng trở nên khác biệt so với lúc đầu và thậm chí còn phát triển chồi răng nhỏ xíu bên dưới nướu răng của mình.

tuan-thai-thu-22

Đôi mắt của bé đã được hình thành nhưng đồng tử của bé (phần màu của mắt) vẫn còn thiếu sắc tố. Bên trong bụng, tuyến tụy – cần thiết cho việc sản xuất của một số hormon quan trọng đang phát triển đều đặn. 

Quá trình phát triển của bé tuần 22 ( Nguồn Babycenter )


Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong quá trinh mẹ mang thai. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Tại thời điểm này, bạn có thể thấy bụng của mình to lên và là thời điểm hoàn hảo để thông báo với mọi người là bạn đang có em bé. Và nếu mọi người nói với bạn rằng bạn trông nhỏ hơn hoặc lớn hơn vào thời điểm này thì đừng nên quá lo lắng, hãy nhớ rằng mỗi người phụ nữ có sự phát triển khác nhau. Điều quan trọng là bạn thăm khám đúng lịch để đảm bảo sự tăng trưởng của bé đang ổn.

Bụng của bạn có thể bắt đầu xuất hiện các vết rạn da trên vì nó phải mở rộng để chứa em bé của bạn phát triển. Ít nhất một nửa trong số phụ nữ mang thai sẽ có các vết rạn da khi họ mang thai. Có những dạng rạn da khác nhau từ màu hồng đến màu nâu sẫm (tùy thuộc vào màu da của bạn) vì mỗi người có kết cấu da khác nhau. Mặc dù chúng thường xuất hiện trên bụng của bạn nhưng vết rạn da cũng có thể hiển thị trên mông, đùi, hông và ngực.

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

[shortcode_tuanthai]

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X