ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 21

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em của bạn bây giờ nặng khoảng 350 – 500g và dài khoảng 25 – 29cm tương đương chiều dài của một củ cà rốt. Bạn có thể cảm thấy như bé đang luyện tập võ thuật như đá và thúc khủy tay.

tuan-thai-thu-21

Bạn cũng có thể khám phá ra một qui trình hoạt động của bé nếu bạn thường xuyên theo dõi. Trong một diễn biến khác, lông mày và mi mắt của bé xuất hiện và nếu bạn đang có một cô gái, âm đạo của cô đã cũng bắt đầu hình thành.  
Quá trình phát triển của bé tuần 21 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé và để biết thêm cách chăm sóc bé một cách tốt nhất hãy liên hệ với Care With Love sẽ được hỗ trợ tận tình.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Có lẽ bạn đang cảm thấy khá thoải mái trong những ngày này. Những khó chịu thông thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ hầu hết đã biến mất. Nếu bạn đang cảm thấy thoải mái, hãy thư giãn và tận hưởng nó khi đến tam cá nguyệt thứ ba có thể xuất hiện những rắc rối khác.   Không hẳn nói rằng bạn sẽ không có một số trục trặc nhỏ để đối phó với bây giờ. Ví dụ, tăng lượng dầu có thể góp phần vào sự phát triển (hoặc xấu đi) của mụn trứng cá. Nếu nó xảy ra với bạn, nên siêng năng rửa mặt với nước sạch hay các mỹ phẩm thiên nhiên dành riêng cho bầu nhẹ nhàng hai lần một ngày và chắc chắn rằng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm hoặc make-up mà bạn sử dụng không chứa dầu. Không sử dụng bất cứ loại thuốc trị mụn trứng cá – một số rất nguy hiểm trong khi mang thai hoặc sử dụng bất kỳ sản phẩm chữa mụn trứng cá mà không hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.   Bạn cũng dễ bị giãn tĩnh mạch.

Khi thai nhi phát triển sẽ tăng áp lực lên các tĩnh mạch ở chân của bạn, mức độ progesterone cao hơn có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Bạn có nhiều khả năng bị chứng giãn tĩnh mạch nếu các thành viên khác trong gia đình có bệnh đó. Ngoài ra, chúng có xu hướng trở nên tồi tệ hơn với mỗi kỳ mang thai kế tiếp và khi bạn già. Để giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu chứng giãn tĩnh mạch, tập thể dục hàng ngày, chống đỡ cho bàn chân và chân của bạn bất cứ khi nào có thể. Sử dụng việc ngâm chân trong nước đun với thảo dược là cách dân gian thường sử dụng để ngăn ngừa nhức mỏi phù nề ở đôi chân bà bầu. Bạn cũng có thể thấy trên da của mình xuất hiện những đường chỉ máu li ti hình mạng nhện (một nhóm các mạch máu nhỏ ở gần bề mặt của làn da của bạn) đặc biệt là trên bắp chân.

Chúng có thể có hình mạng nhện hoặc như hình mặt trời chiếu sáng, họ có thể trông giống như các chi nhánh của một cái cây, hoặc họ có thể là một nhóm của các dòng riêng biệt mỏng không có mô hình cụ thể. Mặc dù họ có thể được một chút khó coi, mạch hình mạng nhện không gây khó chịu và thường biến mất sau khi sinh.  

(Lược dịch theo Babycenter)  

 

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X