ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 20

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Tuần này em bé nặng khoảng 350g – 500g, dài khoảng 14-16cm, tương đương chiều dài của một quả chuối. (20 tuần đầu chân em bé cong so với thân mình nên khó để đo chính xác). Động tác nhai nuốt nhiều hơn trong tuần này, đó là thực hành tốt cho hệ tiêu hóa của bé sau này. Bé cũng đã đi ngoài phân su, màu đen, dính theo đường tiêu hóa.

tuan-thai-thu-20

Chất dính này sẽ tích tụ trong ruột của bé và bạn sẽ thấy nó trong tã bẩn đầu tiên của bé (một số em bé đi phân su trong bụng mẹ hoặc trong khi sinh). Trong quá trình mang thai, và sắp sinh em bé, các mẹ nên nghĩ tới việc chăm sóc em bé khi bé ra đời trong điều kện tốt nhất dành cho bé yêu của mình, Care With Love thấu hiểu điều này giới thiệu các mẹ dịch vụ chăm sóc bé tại nhà.

 


Quá trình phát triển của bé tuần 20 ( Nguồn Babycenter )

 Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

 Xin chúc mừng! Bạn đã đi được nửa chặng đường trong thai kỳ của mình. Đỉnh tử cung của bạn bây giờ ngang với rốn và bạn đã có thể tăng khoảng 4 – 5 kg. Nếu bạn thiếu cân, bạn có thể cần phải đạt được nhiều hơn một chút, nếu bạn bị thừa cân, có lẽ bạn nên bồi dưỡng cơ thể một chút). Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ chất sắt, một khoáng chất được sử dụng chủ yếu để làm cho hemoglobin (một phần các tế bào máu đỏ mang oxy) dành cho bà bầu một sư chăm sóc tốt nhất có thể.

Trong thời gian mang thai, cơ thể bạn cần nhiều sắt hơn để theo kịp sự tăng khối lượng máu của bạn cũng như cho em bé đang lớn và nhau thai. Thịt đỏ là một trong những nguồn tốt nhất cung cấp sắt cho phụ nữ mang thai. Gia cầm và tôm, cua, sò, hến cũng có chứa sắt. Một số nguồn thực phẩm ít phổ biến bằng thịt cũng cung cấp sắt bao gồm các loại đậu, các sản phẩm đậu nành, rau bina, nước trái cây, mận, nho khô và ngũ cốc tăng cường chất sắt.

Nếu bạn chưa đăng ký một lớp học về sinh con, rất có thể bạn đang muốn tìm hiểu về một lớp học tiền sản, đặc biệt là nếu bạn đang mang thai lần đầu tiên. Tham gia lớp học tiền sản sẽ giúp bạn và chồng có sự chuẩn bị cho sự mang thai và sinh nở. Hầu hết các bệnh viện và các trung tâm sinh sản đều có cung cấp các lớp học tiền sản. Hãy hỏi bạn bè, các thành viên gia đình hoặc người thăm khám để có lời khuyên tốt nhất.  

(Lược dịch theo Babycenter)

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X