Mang thai tuần thứ 19
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tuần thứ 19

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé phát triển mạnh các giác quan trong giai đoạn này! Bộ não của bé sẽ chỉ định các khu vực chuyên biệt cho ngửi, nếm, nghe, nhìn, và cảm ứng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng bé có thể nghe giọng nói của bạn bây giờ. Vì vậy, bạn không nên ngần ngại đọc lớn tiếng, nói chuyện với bé hoặc hát một giai điệu hạnh phúc. Em bé của bạn bây giờ nặng khoảng 350g – 400g và dài khoảng 13-15cm. Nghe nhạc cho thai nhi lúc này sẽ giúp bé hình thành các liên kết thần kinh tốt nhât.

tuan-thai-thu-19

Tay và chân của bé đã phát triển phù hợp với cơ thể. Thận của bé tiếp tục phát triển để bài tiết nước tiểu và tóc đã mọc trên da đầu. Một lớp sáp phủ bảo vệ được gọi là caseosa vernix hình thành trên da của bé để ngăn chặn sự thấm ướt nước ối.

 


Quá trình phát triển của bé tuần 19 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bụng bạn ngày càng to? Bụng bạn sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn trong những tuần tới. Kết quả là, bạn có thể nhận thấy một số cơn đau ở bụng dưới hoặc thậm chí xuất hiện thường xuyên, đau một hoặc cả hai bên – đặc biệt là khi bạn thay đổi vị trí. Nhiều khả năng, đây là đau dây chằng tròn. Các dây chằng hỗ trợ tử cung của bạn được kéo dài để thích ứng với trọng lượng bé ngày càng tăng. Điều này không có gì để lo lắng, nhưng hãy đến bác sĩ nếu cơn đau vẫn tiếp tục ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi hoặc trở nên trầm trọng. Với các triệu chứng đau thông thường, các bạn chỉ cần xoa bóp nhẹ nhàng với sự hỗ trợ của nhân viên massage bầu hoặc chồng.

Bạn có thể nhận thấy một số thay đổi trên da. Lòng bàn tay của bạn có màu đỏ? Không có gì để lo lắng vì đó là sự gia tăng estrogen trong thai kỳ. Da bạn cũng có thể xuất hiện những mảng da tối bởi sự gia tăng tạm thời trong sắc tố. Khi các mảng da tối xuất hiện trên môi trên má và trán đó được gọi là chloasma hoặc “mặt nạ của thai kỳ.”

Bạn cũng có thể thấy một số vùng da tối quanh núm vú, tàn nhang, nách, bên trong đùi và âm hộ. Một đường sẫm màu chạy từ rốn đến xương mu của bạn được gọi là linea nigra, hoặc “dòng tối.” Những điểm tối có thể sẽ mờ dần trong thời gian ngắn sau khi sinh. Trong khi đó, bạn nên tự bảo vệ mình dưới ánh nắng mặt trời, mang khẩu trang, đội mũ rộng vành và sử dụng kem chống nắng khi bạn đang ở ngoài trời. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng sản phẩm chống rạn da trong lúc mang bầu của Care With Love sẽ giúp bạn giảm vế rạn da lúc sau khi sinh

(Lược dịch theo Babycenter)

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

Massage-toàn-thân-giảm-đau-nhức                                massagexoadiudaucwl

                                    HOTLINE: 0909568102 –  0928792268 – 0838352127

[shortcode_tuanthai]

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X