ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 18

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Đường kính từ đầu đến mông em bé của bạn đến thời điểm này khoảng 13-14cm (bằng chiều dài của quả ớt chuông) và bé nặng gần 300g. Bé sẽ bận rộn chứng tỏ sức mạnh cánh tay và chân của mình – những cử động đó bạn sẽ bắt đầu nhận thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong những tuần tới. Mạch máu của bé đã nhìn thấy được qua làn da mỏng của mình và đôi tai của bé bây giờ đang ở đúng vị trí cuối. Một chất bảo vệ myelin bắt đầu hình thành xung quanh các dây thần kinh của bé, một quá trình mà sẽ tiếp tục trong một năm sau khi bé sinh ra.

tuan-thai-thu-18

Cách bạn chăm sóc bé từ thời điểm này đến khi bé được 6 tuổi sẽ quyết định sự thiên tài của bé. Nếu bạn đang mang thai bé gái, tử cung và ống dẫn trứng được hình thành. Ngược lại, nếu là bé trai, bộ phận sinh dục đã hình thành nhưng bạn có thể sẽ khó nhận thấy rõ trong quá trình siêu âm.

 


Quá trình phát triển của bé tuần 18 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Đói không? Sự gia tăng sự thèm ăn khá phổ biến trong tuần này. Hãy lựa chọn những bữa ăn và đồ ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng thay vì calo (khoai tây chiên, kẹo, và đồ ngọt khác). Bạn sẽ phải chọn cỡ quần áo rộng, thoải mái hơn vòng eo (bụng bầu) của bạn đang phát triển.   Hệ thống tim mạch của bạn đang trải qua những thay đổi lớn và trong ba tháng này, huyết áp của bạn có lẽ sẽ thấp hơn bình thường.

Bạn không nên ngồi lên quá nhanh khi đang nằm hoặc ngồi hoặc bạn có thể cảm thấy một chút chóng mặt.   Khi bạn nằm ngửa, tử cung của bạn có thể chèn tĩnh mạch lớn, dẫn đến làm giảm sự lưu thông máu cho tim của bạn. Hãy thử đặt một chiếc gối phía sau lưng bạn hoặc dưới hông hoặc dưới chân tạo sự thoải mái. Cách tốt nhất là bạn hãy chọn cho mình một chiếc gối bầu hình chữ C và hình chữ U để đảm bảo sự lưu thông tốt nhât cho máu qua nhau thai giữa mẹ và em bé. Đã có rất mẹ cần đến dịch vụ massage bà bầu để tìm thấy cảm giác thư giãn cũng như chăm sóc cho làn da đang phải hoạt động quá tải.

Trong tuần này bạn sẽ được chỉ định siêu âm lần 2. Lần siêu âm này sẽ giúp bác sĩ của bạn kiểm tra em bé của bạn phát triển như thế nào, màn hình mày siêu sẽ hiển thị hình ảnh để bác sĩ kiểm tra nhau thai và dây rốn, các dị tật (nếu có), xác định xem ngày bạn sinh em bé và xem có bao nhiêu em bé bạn đang mang. Trong kỳ này, bạn có thể thấy em bé của bạn di chuyển xung quanh hoặc mút ngón tay cái của mình. Bạn có thể rủ chồng vào xem hình ảnh em bé khi siêu âm và bạn có thể yêu cầu một bản in cho album ảnh đầu tiên của bé!  

(Lược dịch theo Babycenter)

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X