Mang thai tuan thứ 17
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tuan thứ 17

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Care With Love – Bộ xương của em bé bạn đang thay đổi từ sụn mềm xương và rốn – nhau thai đang phát triển mạnh mẽ hơn và dày hơn.
tuan-thai-thu-17
Em bé của bạn có trọng lượng tăng gấp đôi tuần trước và khoảng 13cm từ đầu đến cuối. Có thể di chuyển các khớp và tuyến mồ hôi đang bắt đầu phát triển.
 

Quá trình phát triển của bé tuần 17 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.
Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bắt đầu cảm thấy một chút lo lắng về sự cân bằng? Khi bụng của bạn phát triển, trung tâm của bạn thay đổi lực hấp dẫn, vì vậy bạn có thể bắt đầu thỉnh thoảng cảm thấy một chút không vững trên đôi chân. Cố gắng tránh những tình huống có nguy cơ té ngã cao như mang giày cao gót, trơn láng … nên mang giầy gót thấp để giảm nguy cơ té ngã có thể bị chấn thương bụng gây nguy hiểm cho bạn và em bé của bạn. Kể từ tuần thai thứ 17 này, các bạn sẽ cảm thấy những cơn co nhức mỏi và sưng phù của đôi chân. Sự tăng nhanh của trọng lượng khiến đôi chân các mẹ trở lên quá tải. Ngâm chân trong nước có tinh dầu thảo dược, xoa bóp massage giảm đau nhức cho đôi chân sẽ khiến các bạn dễ chịu hơn.

Bạn cũng nên thắt dây an toàn khi lái xe. Bạn cũng có thể nhận thấy đôi mắt của bạn trở nên khô hơn. Nên sử dụng nước nhỏ mắt dành cho bà bầu. Nếu mắt kính của bạn trở nên khó chịu, hãy thử đeo chúng trong thời gian ngắn hơn.

  (Lược dịch theo Babycenter)

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

[shortcode_tuanthai]

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X