ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 15

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Care With Love – cùng chăm sóc cho mẹ bầu và em bé sơ sinh với tất cả yêu thương

Lúc này, đường kính từ đầu đến mông của em bé là khoảng 93 – 103mm (bằng kích thước của một quả táo). Bé đang bận rộn hút nước ối qua mũi và đường hô hấp trên, giúp các túi khí trong phổi của bé phát triển. Chân của bé phát triển dài hơn cánh tay của mình và đã có thể di chuyển tất cả các khớp xương và tứ chi của mình. Mặc dù mí mắt vẫn còn đóng nhưng bé đã có thể cảm nhận được ánh sáng. Nếu bạn dùng đèn pin chiếu ở bụng, bé có khả năng di chuyển ra khỏi chùm tia sáng. Không có nhiều hương vị cho em bé của bạn vào thời điểm này nhưng em bé đang hình thành vị giác.

tuan-thai-thu-15

Cuối cùng, nếu bạn siêu âm trong tuần này, bạn có thể có khả năng biết được em bé của mình là trai hay gái. (Không nên thất vọng nếu kết quả không đúng khi sinh vì đó vẫn còn là một bí ẩn, vì giới tính của bé phụ thuộc vào mức độ của hình ảnh và vị trí quan sát và kinh nghiệm của bác sĩ siêu âm. Nhưng biết trước giới tính của thai nhi là điều ngăn cấm thực hiện trong bệnh viện và trung tâm y tế hiện nay).

 

Quá trình phát triển của bé tuần 15 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bụng của bạn đã to lên và bạn có thể ngạc nhiên bởi một triệu chứng bất ngờ. Mũi của bạn có thể to và đỏ như quả cà chua vì sự thay đổi nội tiết tố và lưu lượng máu tăng lên. Tình trạng này rất phổ biến, thậm chí còn có một tên cho nó: “viêm mũi thai kỳ.” Một số phụ nữ mang thai cũng bị chảy máu cam vì đó là một kết quả của khối lượng máu tăng lên và mở rộng mạch máu trong mũi. Những mẹ bầu nào có các triệu chứng trên thường chỉ cần ưu tiên nghỉ ngơi và thư giãn hơn là lo lắng về sức khỏe bởi đây là một dấu hiệu bình thường.

 

Nếu bạn có yêu cầu xét nghiệm chọc dò nước ối, rất có thể sẽ được thực hiện bây giờ và vào giai đoạn 18 tuần. Kiểm tra này có thể xác định hàng trăm các rối loạn di truyền và nhiễm sắc thể. Bạn đừng quá lo lắng, thường đa số đều cho kết quả em bé của bạn khỏe mạnh.
Đừng ngạc nhiên nếu bạn và chồng cảm thấy một chút căng thẳng trong những ngày này. Nhiều cặp vợ chồng có thai lo lắng về sức khỏe của bé và họ sẽ làm thế nào để xử lý các thay đổi. Nhưng với những khó chịu về thể chất suy yếu dần và năng lượng ngày càng tăng, đây cũng là một trong tam cá nguyệt tuyệt vời cho hầu hết phụ nữ.

 

(Lược dịch theo Babycenter)

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X