ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 14

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Care With Love-Những phát triển lớn trong tuần thứ 14 này: Em bé của bạn bây giờ có thể nheo mắt, cau mày, nhăn mặt, đi tiểu, và có thể mút ngón tay cái của mình. Nhờ xung não mà các cơ trên mặt của bé có những biểu hiện khác nhau. Thận của bé đã sản xuất nước tiểu mà bé thải vào dịch ối xung quanh – một quá trình không thay đổi cho đến khi sinh. Bé có thể nắm bắt và nếu bạn nhìn thấy hình ảnh khi siêu âm, thậm chí bạn có thể thấy bé đang mút ngón tay cái của mình.

 

tuan-thai-thu-14

Một tin tức thú vị khác: Em bé của bạn đang phát triển dài ra, đường kính đầu – mông khoảng 80-90 mm tương đương kích thước của một quả chanh. Cơ thể của bé đang phát triển nhanh hơn so với đầu. Đến cuối tuần này, cánh tay của bé sẽ phát triển chiều dài tương ứng với phần còn lại của cơ thể của mình. Đây cũng là thời kỳ phát triển cực kỳ nhanh, bao gồm: trên đầu mọc tóc mai, còn gọi là lông tơ và cũng mọc khắp nơi trên cơ thể của mình. Gan của bé bắt đầu tạo ra mật – một dấu hiệu cho thấy nó làm đúng chức năng của mình. Lá lách của bé bắt đầu giúp ích trong việc sản xuất các tế bào máu. Mặc dù bạn không thể cảm thấy thiên thần nhỏ bé của mình có đang đấm đá hay chưa nhưng bàn tay và bàn chân của bé không ngừng cử động.

 
Quá trình phát triển của bé tuần 14 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Chào mừng bạn đến với tam cá nguyệt thứ hai! ở tuần thai thứ 14 bạn có thể cảm nhận cảm giác bình thường như trước khi mang thai và ngực của bạn ít căng hơn đồng thời những cơn buồn nôn của bạn có thể đã hoàn toàn biến mất (mặc dù trong một vài trường hợp sẽ cảm thấy buồn nôn bắt đầu từ tháng này). Giờ đây cảm nhận về em bé đã rõ ràng hơn đối với mẹ bầu và mọi người xung quanh, mẹ bé giờ đây đã có thể lên kế hoạch cho việc tìm kiếm các thông tin chăm sóc bé sơ sinh qua rất nhiều kênh khác nhau để chuẩn bị làm bố mẹ.

 

Đỉnh của tử cung bây giờ nằm trên một chút ở xương mu của bạn, có thể đủ để đẩy bụng của bạn to ra một chút. Bắt đầu xuất hiện cảm giác lo lắng cho bạn và ông xã khi nhìn thấy bụng của bạn ngày càng to. Hãy dành một chút thời gian để lập kế hoạch, kết hợp với chồng tiến hành thai giáo, suy nghĩ về những việc phải làm sắp tới khi em bé chào đời và tận hưởng thời gian tuyệt vời này. Nhưng cố gắng tập trung vào việc chăm sóc lúc mang bầu và em bé của bạn.

 (Lược dịch theo Babycenter)

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X