ƯU ĐÃI Yoga Bầu chỉ 119K XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Mang thai tuần thứ 12

-----

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào? 

Sự phát triển ấn tượng nhất tuần này là chức năng phản xạ. Ngón tay của bé bắt đầu mở ra và nắm lại, ngón chân cong, mắt vẫn nhắm nghiền và miệng có hoạt động hút nước ối. Trong thực tế, em bé của bạn có phản ứng vặn vẹo người mặc dù bạn không thể cảm nhận được điều đó. Ruột của bé đã phát triển hoàn chỉnh và có thể hút thức ăn vào khoang ruột thông qua dây rốn và thận bắt đầu bài tiết nước tiểu vào bàng quang của mình. Bạn có thể tham khảo thêm hành trình mang thai của bé.

 

tuan-thai-thu-12

Trong khi đó, các tế bào thần kinh được nhân nhanh chóng trong não của bé, các khớp thần kinh được hình thành. Khuôn mặt bây giờ đang dần hoàn thiện : đôi mắt đã di chuyển ra phía mặt trước của đầu và đôi tai đã nằm đúng vị trí. Em bé tuần này dài khoảng 61 mm, cân nặng khoảng 8 – 14g.

Quá trình phát triển của bé tuần 12( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Tử cung của bạn phát triển và bác sĩ của bạn có thể cảm thấy nó nằm thấp trong bụng của bạn, ngay trên xương mu. Bạn có thể chuyển sang quần áo dành cho bà bầu, đặc biệt là nếu lần mang thai này là lần thứ hai bạn mang thai. Lúc này đây cũng là giai đoạn ổn định hơn của mẹ bầu. Những phản ứng với sự xuất hiện của thai nhi trong cơ thể giảm dần, các mẹ bầu sắp bước vào thời gian thoải mái nhưng tăng cân nhanh nhất của tam cá nguyệt. Mẹ bầu hãu chú ý kiểm soát việc tăng cân của bản thân để tránh rạn da và dễ dàng lấy lại vóc dáng sau sinh.

 

Bạn có thể bắt đầu có những cơn ợ nóng (còn gọi là chứng khó tiêu) – một cảm giác nóng kéo dài từ phía dưới xương ức đến cổ họng của bạn. Nhiều phụ nữ có chứng ợ nóng cho lần đầu tiên trong thời kỳ mang thai và một số người đã từng có những cơn ợ nóng ngày càng nặng hơn. Trong thời gian mang thai, nhau thai sản xuất rất nhiều hormone progesterone, làm giãn các van ngăn cách thực quản từ dạ dày. Đặc biệt là khi bạn nằm xuống, axit dạ dày có thể thấm lên đường ống, gây cảm giác nóng rát khó chịu. Hết tam cá nguyệt thứ nhất tại tuần thai thứ 12, bạn sẽ bước vào tam cá nguyệt thứ hai với nhiều hơn nữa những thay đổi ở cả em bé và mẹ, bạn sẽ tăng cân nhanh hơn, dễ bị đau lưng, mỏi cơ do sự phát triển quá nhanh của cơ thể hay thậm chí là phù tay chân do sức nặng…

 

Khi kết thúc 12 tuần đầu tiên của thai kỳ, bước vào tam cá nguyệt thứ 2, bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn khi không còn bị em bé “hành”.
Đây cũng là giai đoạn các bà mẹ tranh thủ chăm chút lại bản thân mình – cũng là tự thưởng cho mình khi kết thúc giai đoạn vất vả ban đầu mang thai. Massage bầu có thể là một hình thức mình tự chiều mình.
Theo bản năng, chúng ta sử dụng xúc giác để tiếp xúc với nhau, để nuôi dưỡng và để diễn tả tình cảm. Đó là lí do tại sao ngay cả hình thức massage đơn giản nhất cũng có thể làm cho người ta hết sức thoải mái. Nếu được chồng massage thì đó là điều rất tốt vì điều đó sẽ làm cho chồng bạn gần gũi hơn với bạn cũng như với đứa con sắp sinh. Nếu muốn tự thưởng cho mình trong quá trình mang thai, hãy liên hệ dịch vụ chăm sóc bà bầu uy tín để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, hạnh phúc!

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

Các dịch vụ

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Gói Chăm sóc Toàn diện sau sinh

Bên cạnh niềm hạnh phúc vô vàn khi được làm mẹ, người mẹ cũng đang chịu những khó khăn rất…
Xem chi tiết
X