Mang thai tháng thứ 38
Trải nghiệm: Bơi thủy liệu cho bé ưu đãi 40% XEM NGAY
-----

Mang thai tháng thứ 38

-----

Care With Love đồng hành cùng các mẹ và bé với các dịch vụ chăm sóc bà bầu, chăm sóc em bé sơ sinh tại nhàchăm sóc sức khỏe cho mẹ sau sinh. Cùng Care With Love tìm hiểu những thay đổi diệu kỳ của bé yêu khi ở tuần thai thứ 38. 

tuan-thai-thu-38

Em bé của bạn đã phát triển hoàn chỉnh. Cân nặng khoảng 2,9 kg và dài hơn 47cm (như tỏi tây). Các cơ quan đã trưởng thành và đã sẵn sàng chào đời. Khoảng thời gian này, đầu thai nhi thường hướng xuống hõm xương chậu trước. Tuy nhiên, có tới 3% các trường hợp mang thai mà phần chân hoặc phần mông của thai nhi xuống hõm xương chậu trước. Hiện tượng này gọi là thai ngược.

 
Quá trình phát triển của bé tuần 38( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Đối với nhiều phụ nữ, hai tuần tới là một sự chờ đợi trong hồi hộp. Hãy sử dụng thời gian này để chuẩn bị đồ đạc dành cho bé hoặc thực hiện các công việc cần thiết mà có thể bạn sẽ không làm được trong một thời gian sau khi em bé được sinh ra.
Việc sưng ở chân và mắt cá chân là bình thường trong những tuần qua nhưng hãy gọi cho bác sĩ của bạn nếu bạn thấy sưng tấy quá nhiều hoặc đột ngột phù ở bàn chân hoặc mắt cá chân, sưng nhẹ bàn tay. Ngoài ra cho bác sĩ biết ngay lập tức nếu có đau đầu nghiêm trọng hoặc nhìn không rõ (chẳng hạn như nhìn mờ, nhìn thấy điểm hoặc đèn nhấp nháy, nhạy cảm ánh sáng hoặc mất thị lực tạm thời), đau dữ dội trên bụng hoặc buồn nôn và ói mửa . Đây là những triệu chứng của một tình trạng nghiêm trọng gọi là tiền sản giật.

 

Các mẹ bầu có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc tại nhà:

 

HOTLINE: 0909568102 – 0838352127

[shortcode_tuanthai]

Bình luận - Đánh giá

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn

X