Bà bầu ăn mít tốt hơn cả thuốc bổ

Bà bầu ăn mít gây nóng người và tăng nguy cơ sảy thai là những điều chị em mang thai rỉ tai nhau. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng bà bầu ăn mít thực sự rất bổ dưỡng cho sức khỏe và thai nhi, do đó các mẹ đừng bỏ qua loại quả này. Vậy bà bầu ăn mít có tốt không? Để tìm hiểu kỹ hơn việc bà bầu ăn mít được không, cùng Care With Love tìm hiểu trong bài viết sau.

Chị Trần Thảo Vi – Founder của Care With Love, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Canada, bà mẹ của 4 bé – chia sẻ thông tin tác dụng tốt của mít đối với mẹ bầu.

Bà bầu ăn mít có tốt không?

Mít là loại trái cây trồng nhiều ở vùng nhiệt đới, vị ngọt, lượng đường cao  và chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều chị em mách nhau mẹ bầu ăn mít có thể nóng trong người, làm sảy thai. Vậy mẹ bầu ăn mít có tốt không? Bà bầu có nên ăn mít không là thắc mắc của nhiều người.

Theo các chuyên gia, mít là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai. Trong giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung mít cũng như các loại trái cây khác nhằm cung cấp đủ khoáng chất, vitamin cho cơ thể bà bầu. Chính vì thế, lời đồn bầu ăn mít gây sảy thai là vô căn cứ.

Đối với câu hỏi bầu ăn mít có tốt không, các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định là có. Mẹ bầu có thể ăn mít trong cả 3 giai đoạn tam cá nguyệt với lượng vừa phải rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ có thể yên tâm ăn mít trong khi mang thai.

Tác dụng của mít đối với bà bầu

Tuy có một ngoại hình không bắt mắt nhưng về giá trị dinh dưỡng, trong mỗi múi mít chín có protein 0,6-1,5% (tùy loại mít), glucid 11-14% (bao gồm nhiều đường đơn như fructose, glucose, cơ thể dễ hấp thụ), caroten, vitamin C, B2… và các chất khoáng như sắt, canxi, phospho…

Những lợi ích bất ngờ từ trái mít các mẹ bầu nên nhớ:

Giúp tăng cường hoạt động tiêu hóa

Mít chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).

Có công dụng trị cao huyết áp cho các mẹ bầu

Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp.Trung bình cứ 100g mít sẽ cung cấp khoảng 303 milligram kali, có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể. Do đó, các mẹ bầu nên ăn mít để góp phần duy trì mức huyết áp trong tầm kiểm soát, nhất là những mẹ có tiền sử cao huyết áp. Ngoài ra, bà bầu ăn mít cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim và hạn chế nguy cơ bị đột quỵ.

Đọc thêm bài viết: bà bầu có nên ăn mít

Mít giúp duy trì sức khỏe cho đôi mắt

Trong quả mít có hàm lượng vitamin A rất cao. Vitamin A có khả năng bảo vệ, duy trì sức khỏe cho đôi mắt không bị bệnh quáng gà, thoái hóa điểm vàng. Hơn nữa, ăn mít còn có thể khắc phục cho làn da luôn tươi tắn, sáng mịn. Đồng thời, trái mít còn có tác dụng hỗ trợ quá trình phát triển của tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Đó là lý do các mẹ bầu nên ăn mít.

Giúp xương luôn chắc khỏe

Trong quả mít rất giàu magiê, đó là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương. Vì vậy, các mẹ bầu nên chịu khó ăn mít để giúp xương luôn săn chắc, ngăn ngừa bệnh loãng xương khi có tuổi.

Chống lại căn bệnh ung thư “quái ác”

Mít rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa. Chất dinh dưỡng thực vật này có khả năng loại bỏ được các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể. Đồng thời, còn làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào.

Tác dụng của hạt mít với bà bầu

Vậy bà bầu ăn hạt mít được không? Hạt mít cũng có giá trị dinh dưỡng cao như các loại hạt và củ khác. Hạt mít có thể phơi khô làm lương thực dự trữ, chứa tới 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% các chất khoáng. Protein và lipid của hạt mít khô tuy chưa bằng gạo, nhưng hơn hẳn khoai, sắn khô.

Chính vì giá trị dinh dưỡng cao, mẹ bầu ăn hạt mít để có thể bổ sung hàm lượng dinh dưỡng lại thích thú vì món ăn vặt lạ miệng.

Trước đây, mít chỉ ra trái vào cuối mùa xuân và chín vào giữa mùa hè. Hiện nay với nhiều giống mít mới thì chúng ta sẽ được thưởng thức mít và hạt quanh năm. Những bà bầu ăn mít cũng như hạt mít thực sự rất bổ dưỡng cho sức khỏe và thai nhi, do đó các mẹ đừng bỏ qua nhé!

Các bà bầu ăn mít như nào mới tốt

Phần lớn những loại trái cây được cho là “nóng trong người” như quả mít thường là những loại có hàm lượng đường cao, nên có thể gây cảm giác nóng sau khi ăn, nhất là đối với những mẹ bầu bị thừa cân béo phì hoặc tiểu đường thai kỳ.

Tuy nhiên, lượng chất xơ, vitamin và nhiều loại khoáng chất có lợi trong những trái mít rất dồi dào nên mẹ bầu vẫn có thể ăn một lượng vừa phải. Các mẹ nên ăn khoảng từ 60-80g một ngày là vừa đủ để tận dụng những lợi ích trái cây mang lại nhưng không gây hại cho cơ thể. Nếu ăn quá nhiều mít, mẹ bầu có thể bị khó chịu và đau bụng.

Bên cạnh đó, hàm lượng đường trong quả mít cao, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh về da phát triển. Chính vì thế những người có cơ địa nhạy cảm như mụn nhọt, rôm sảy, lở loét miệng nên chú ý. Đặc biệt, những người bị béo phì, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, mỡ máu cao… không nên ăn mít để tránh làm tăng lượng đường trong cơ thể.

Trên đây là thông tin về bà bầu ăn mít giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai cũng như những lưu ý khi thưởng thức loại quả này. Đến đây mẹ bầu có thể yên tâm ăn mít ngay trong thai kỳ. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.


Massage Bầu – Dứt điểm ngay những cơn đau nhức khi mang thai


Hơn 80% mẹ bầu mất ngủ ở 3 tháng đầu & 3 tháng cuối thai kỳ do hiệu ứng phụ của các hormone thai kỳ
Khi mang thai mẹ bầu sẽ sản sinh ra Hormone FSH gia tăng để kích trứng phát triển là nguyên nhân gây ra cơn đau lưng ở mẹ bầu những tuần đầu thai kỳ.

Từ tuần thai thứ 10 trở đi, xuất hiện thêm một loại hormone mới mang tên Relaxin với tác dụng giúp vùng cơ xương chậu giãn nở. Từ đó khiến tình trạng đau thắt lưng, đặc biệt là vùng lưng dưới càng đau nhức.

Càng về cuối thai kỳ, tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn do cột sống cong và chịu nhiều áp lực, cơ bụng căng ra và yếu đi khiến cho vùng cơ lưng bị chèn ép. Nếu không cải thiện, đau lưng sẽ đeo bám mẹ dai dẳng từ mang thai đến cả khi đã sinh làm cho mẹ bầu rất mệt mỏi

DỨT ĐIỂM ngay những cơn đau nhức với MASSAGE BẦU của Care With Love
Những liệu pháp xoa bóp Massage, ấn huyệt, chườm thảo dược/ đá nóng, giúp mẹ xua tan nhức mỏi ngay lập tức, cải thiện giấc ngủ
Massage bầu tác động trực tiếp đến thai nhi, giúp bé thư giãn ngủ ngon. Massage thường xuyên sẽ giúp thai nhi tăng cân nhiều hơn và quá trình chuyển dạ cũng nhanh hơn!
Đau lưng chỉ là một phần thai kỳ, hãy đến Care With Love Spa thư giãn ngay nhé

Địa chỉ Care With Love Spa
– CN 1 102s An Dương Vương, P.9, Q.5
– CN 2: 266 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Tân Phú
– CN 3: 131 Nguyễn Văn Thương, P.25, Bình Thạnh

Gọi ngay vào hotline: 028 7308 4488 để book lịch ngay mẹ nhé