Trước khi mang thai

 • Nhiều dịch bệnh có khả năng bùng phát vào mùa hè

  Ngoài bệnh sởi, các bệnh tay chân miệng, thủy đậu, viêm não virus cũng như sốt xuất huyết... đang có dấu hiệu quay trở lại khi thời tiết chuyển sang mùa hè. Ngoài dịch sởi đang vẫn rất “nóng” với 136 ca tử vong, các bệnh tay chân miệng (TCM), sốt xuất huyết (SXH)  đều cũng ghi nhận có ca tử vong tại thời điểm này. Cùng với đó, các dịch bệnh khác như viêm não, thủy đậu… đều có nguy cơ bùng phát thành dịch trong mùa hè.    Nhiều dịch bệnh có nguy cơ bùng phát Từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước ghi nhận 4.354 trường.

 • Mẹ bầu biết chưa? NHỮNG CÂU HỎI THÚ VỊ VỀ “TRỨNG

  Buồng trứng không những là một bộ phận quan trọng của phụ nữ mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc sinh sản. Những câu hỏi thú vị về trứng dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ nắm bắt được những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe và sinh sản. Mỗi phụ nữ có bao nhiêu trứng?   Không giống như nam giới, cơ thể họ thường sản sinh ra tinh trùng hàng ngày trong suốt cả quãng đời, với phụ nữ thì số lượng trứng chỉ được sản xuất ra với 1 lần trong đời. Vậy mỗi phụ nữ có bao nhiêu trứng?.

 • Những thời điểm CẤM mang thai

  Để thai nhi phát triển bình thường và khoẻ mạnh thì phụ nữ cần cân nhắc thời điểm thụ thai vì có những thời điểm thụ thai sẽ không tốt cho cả mẹ và con.  Sức khoẻ yếu   Sức khoẻ là yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định xem khi nào là thời điểm hai bạn nên thụ thai và khi nào là không nên. Đối với phụ nữ, người mang bầu thì sức khoẻ lại càng quan trọng hơn. Nếu chị em phụ nữ có sức khoẻ đang yếu, đang mắc các bệnh bệnh mãn tính có khả năng ảnh hưởng đến kế hoạch có thai.

 • Lời khuyên cho phụ nữ sắp mang thai

  Vấn đề chăm sóc thai sản không chỉ từ khi người phụ nữ bắt đầu mang thai mà cần phải được thực hiện trước đó. Việc bổ sung những dưỡng chất cần thiết và từ bỏ những thói quen có hại thực sự là điều cần thiết với tất cả phụ nữ chuẩn bị mang thai.   Từ bỏ những thói quen có hại và tăng cường vận động Nhiều phụ nữ có thói quen sử dụng những chất kích thích có hại như thuốc lá, rượu bia cần phải kiên trì từ bỏ nếu muốn sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh. Các chất kích thích.

 • 5 cách khiến sự ra đời của con thứ hai quan trọng như con đầu

  Đối với đứa trẻ thứ hai hay những đứa trẻ tiếp đó, các con sẽ được hưởng những ích lợi cũng như bất lợi riêng. Lợi ích, bạn – người mẹ đã từng nuôi nấng đứa con đầu lòng, giờ biết cách chăm sóc con vẹn toàn hơn từ những kinh nghiệm có được trong quá trình chăm đứa con thứ nhất. Ngày trước, bạn khó khăn biết mấy khi loay hoay để làm sao cho con bú được sữa, làm sao để kiểm soát lượng sữa, thì giờ đây việc đó đã trở nên hết sức nhịp nhàng. Ngày trước, lắm khi con khóc là mẹ cũng khóc theo,.

 • Các xét nghiệm cần thiết trước khi mang thai

  Sản phụ mắc một số bệnh như rubella, bệnh phụ khoa,… có nguy cơ sinh non, sinh con dị tật như mù lòa, điếc, tim mạch, chậm phát triển trí tuệ… Vì vậy, trước khi có thai, bạn cần phải tiến hành một số xét nghiệm quan trọng để mẹ và bé luôn khỏe mạnh. 1. Xét nghiệm chức năng gan Các bệnh lý ở gan như viêm gan siêu vi B, C có khả năng cao lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường máu và bào thai. Ngoài ra, bé cũng có thể bị lây nhiễm trong quá trình sinh và quá trình chăm sóc như khi.

 

Bản quyền của công ty cổ phần Care With Love - carewithlove.com.vn

Địa chỉ: 102S An Dương Vương, Phường 09, Quận 5, TPHCM, Việt Nam | GPĐKKD số 0311601998 do Sở KHĐT Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 06/03/2012
Press Esc to close