Chăm sóc mẹ bầu

  • Mẹ bầu ăn sầu riêng tốt cho cả mẹ lẫn con

    Vitamin có trong sầu riêng giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn, đồng thời khiến cho dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Sầu riêng rất giàu vitamin C chiếm 32% dưỡng chất trong mỗi trái sầu riêng. Ngoài ra, còn chứa một số khoáng chất có lợi cho bà bầu như: folate, magie,… Folate giúp cơ thể tránh được triệu chứng thiếu máu thường gặp ở bà bầu. Nguồn chất xơ dồi dào trong sầu riêng giúp phòng ngừa và chữa trị bệnh táo bón hiệu quả. Lượng kali có trong sầu riêng giúp ngăn chặn canxi thất thoát qua đường nước tiểu. Vì vậy, ăn sầu riêng giúp.

  • Bầu ăn hạt sen: Mẹ khoẻ xinh, con thông minh

    Hạt sen vốn nổi tiếng rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ trong thời gian mang thai. Bởi không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ngon dễ ăn mà hạt sen còn là một vị thuốc dân gian cực tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như bồi bổ cơ thể, an thần, dưỡng thai… Trong mỗi 100g hạt sen tươi sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 162 calo và chứa tới 30g gluxit; 9,5g protit; 17mg vitamin C; 0,21g vitamin B1; 0,17g vitamin B2;… Ngoài ra, trong thành phần của hạt sen còn rất nhiều.

  • 4 tuyệt chiêu giúp mẹ bầu nào cũng ngủ ngon suốt thai kỳ

    Mất ngủ là một trong những triệu chứng đáng lo ngại của nhiều bà mẹ khi mang thai. Vậy làm thế nào để đối phó với nó? Việc thay đổi nội tiết tố khi mang thai có thể dẫn đến mất ngủ. Ngoài ra, nhiều phụ nữ mang thai gặp tình trạng rối loạn giấc ngủ do ợ nóng, phải sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên hoặc lo lắng quá nhiều về việc sinh con. Chứng mất ngủ kéo dài dễ khiến mẹ bầu mệt mỏi, không thể tập trung làm việc hoặc ảnh hưởng đến thai nhi. Để có giấc ngủ ngon, các mẹ bầu có thể tham.

  • Chọn ngày sinh con: Lợi chưa thấy, hại đủ đường

    Trong khi một số bà mẹ bị dọa sinh non đang cố gắng từng ngày để kéo dài thời gian con ở trong bụng mẹ thì một số mẹ khác lại không quá coi trọng việc phải chờ đến ngày chuyển dạ mới đón bé cưng chào đời. Do yếu tố tâm linh hoặc do áp lực từ gia đình, nhiều mẹ quyết định cho con “ra riêng” trước thời hạn mà không biết mình vừa tước đi cơ hội phát triển trí não tối ưu của trẻ Theo thống kê, trong khoảng thời gian gần đây, tỷ lệ mổ lấy thai ở nước ta có xu hướng tăng đáng.

  • PHÒNG CÚM CHO BÀ BẦU KHI THỜI TIẾT CHUYỂN MÙA

    Thời tiết chuyển mùa mang theo những cơn mưa bất chợt, bà bầu sức đề kháng kém rất dễ mắc bệnh, nhất là các bệnh đường hô hấp, cảm cúm. Với người bình thường, điều trị cảm cúm không quá phức tạp nhưng với bà bầu thì lại là một vấn đề cần sự thận trọng. Phòng bệnh luôn an toàn và hiệu quả hơn chữa bệnh. Dưới đây là một số phương pháp giúp bà bầu đầy lùi nguy cơ cảm cúm ra xa. 1- Phòng ngừa cảm cúm cho bà bầu Bà bầu nên hạn chế đến các nơi đông người vì các bệnh cảm, cúm rất dễ.

  • Mang thai ăn mít tốt hơn cả thuốc bổ

    Những bà bầu ăn mít thực sự rất bổ dưỡng cho sức khỏe và thai nhi, do đó các mẹ đừng bỏ qua nhé! Tuy có một ngoại hình không bắt mắt nhưng về giá trị dinh dưỡng, trong mỗi múi mít chín có protein 0,6-1,5% (tùy loại mít), glucid 11-14% (bao gồm nhiều đường đơn như fructose, glucose, cơ thể dễ hấp thụ), caroten, vitamin C, B2… và các chất khoáng như sắt, canxi, phospho… Hạt mít cũng có giá trị dinh dưỡng như các loại hạt và củ khác. Hạt mít có thể phơi khô làm lương thực dự trữ, chứa tới 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62%.

 

Bản quyền của công ty cổ phần Care With Love - carewithlove.com.vn

Địa chỉ: 102S An Dương Vương, Phường 09, Quận 5, TPHCM, Việt Nam | GPĐKKD số 0311601998 do Sở KHĐT Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 06/03/2012
Press Esc to close